Thị trường máy tính cá nhân sụt giảm 6% trong năm 2014

Theo kết quả nghiên cứu được IDC công bố vào ngày hôm qua (3/6), doanh số của thị trường máy tính cá nhân toàn cầu sẽ sụt giảm thêm 6% trong năm nay.

Thị trường máy tính cá nhân sụt giảm 6% trong năm 2014

Dự báo kém khả quan này vẽ tiếp bức tranh ảm đạm của thị trường PC của năm 2013 với mức sụt giảm doanh số lên đến 9,8%, khi người tiêu dùng quay sang ưa chuộng các thiết bị di động như máy tính bảng và smartphone.

Một kết quả nghiên cứu khác được thực hiện bởi BI Intelligence chỉ ra rằng, trung bình cứ 5 người trên thế giới thì có 1 người sở hữu smartphone.

Trong khi nhiều người đang nói đến thời kì “hậu PC” thì CEO của Microsoft, Satya Nadella thậm chí còn cho biết đã chuẩn bị cho thời kì “hậu, hậu PC“.

Dự đoán của IDC dựa trên doanh số từ các cửa hàng, nhà sản xuất và khảo sát người dùng. Công ty này cho rằng trong năm 2014 sẽ có 296,3 triệu chiếc máy tính được bán ra trên toàn cầu, giảm mạnh so với doanh số 315,1 triệu chiếc của năm 2013. Thậm chí, IDC cho biết đến năm 2018 doanh số thị trường PC toàn cầu chỉ còn 287,3 triệu chiếc.

So với dự báo trước đây, IDC đã có điều chỉnh nhỏ từ mức sụt giảm 6,1% xuống 6% do những tín hiệu lạc qua từ thị trường Tây Âu trong thời gian gần đây.

Theo TTCN

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot