Smartwatch “xếp hình” sẽ xuất hiện vào năm 2015?

Với một thiết bị có khả năng tùy biến cao, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý cùng giá bán tốt hơn so với các thiết bị mang mặc hiện nay.

Bên cạnh dự án Google Ara về những chiếc smartphone “xếp hình” với ý tưởng là lắp ghép từ nhiều mô-đun ghép tại với nhau, đem tới cho người dùng khả năng tùy biến phần cứng vô tận trên các thiết bị cầm tay, thì mới đây, ý tưởng này lại xuất hiện trên các smartwatch và dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2015 với thương hiệu Blocks.

Smartwatch "xếp hình" sẽ xuất hiện vào năm 2015?

Theo đó, thế hệ đồng hồ thông minh trong tương lai sẽ được hìnht hành từ các mô-đun giống như dự án smartphone Ara, tuy nhiên, việc kết nối cũng như gắn kết các mô-đun trên smartwatch này đơn giản hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng loại dây đeo liền với đồng hồ, Blocks đã chia nhỏ dây đeo thành nhiều mảnh ghép với các tính năng và ứng dụng khác nhau. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn những mô-đun phù hợp với nhau cầu của bản thân.

Smartwatch "xếp hình" sẽ xuất hiện vào năm 2015?

Cụ thể, smartwatch thông minh Blocks cho phép bạn tùy chọn nhiều loại màn hình như LED, E-Ink hay cảm ứng, hay các loại cảm biến như đo nhịp tim, cảm biến nhiệt độ, cảm biến vân tay… thậm chí là camera, pin và tính năng tin nhắn thoại. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ, các smartwatch này sẽ chạy trên nền tảng gì và đâu là nhà sản xuất cho các thiết bị như vậy.

Smartwatch "xếp hình" sẽ xuất hiện vào năm 2015?

Nhìn chung, đây vẫn là một ý tưởng khá hấp dẫn, bởi lẽ các thiết bị mang mặc hiện nay vẫn bị giới hạn các tính năng được cung cấp bởi nhà sản xuất và nếu không hài lòng với tốc độ vi xử lý hoặc chất lượng hiển thị, người dùng buộc phải mua một chiếc smartwatch hoàn toàn mới.

Smartwatch "xếp hình" sẽ xuất hiện vào năm 2015?

Tuy nhiên, với smartwatch mô-đun, người dùng hoàn toàn có thể chọn những thứ mình muốn nâng cấp tại thời điểm nào đó, chẳng hạn như cần máy ảnh tốt hơn, chỉ cần thêm mô-đun máy ảnh để thay thế thành phần cũ hoặc để theo dõi quá trình tập luyện của cơ thể bạn chỉ việc thay một block có chứa cảm biến gia tốc, cảm biến nhịp tim…

Smartwatch "xếp hình" sẽ xuất hiện vào năm 2015?

Về mặt lý thuyết, điều này có thể giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay thế đồng hồ mới hay cắt giảm chất thải điện tử và đặc biệt, nó còn giúp mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba. Với một thiết bị có khả năng tùy biến cao, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý cùng giá bán tốt hơn so với các thiết bị mang mặc hiện nay.

Theo Genk

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot