Samsung không muốn bảo hành smartwatch Gear Live

Có vẻ như Gear Live sẽ trở thành cái tên đầu tiên lọt vào “danh sách đen” của fan hâm mộ Android. Không chỉ thường xuyên hỏng bộ phận sạc, Gear Live còn bị Samsung từ chối bảo hành một cách rất vô lý.

Samsung không muốn bảo hành smartwatch Gear Live

Rất nhiều trong số các mẫu Gear Live ra mắt tại Google I/O bị vỡ bộ phận sạc (xem hình trên), khiến cho người dùng không thể sạc chiếc smartwatch Samsung này sau khi đã sử dụng hết pin. Các fan của Google có dịp mua Gear Live tại sự kiện I/O đầu tháng đã liên tục than phiền về vấn đề khó chịu này trên mạng xã hội Google+.

Tồi tệ hơn, công ty công nghệ Hàn Quốc còn biết cách từ chối bảo hành Gear Live rất vô lý và… khéo léo. Một người dùng có tên Rory Glynn, chuyên gia về Android tại công ty Tapadoo, đã kể lại câu chuyện rất không may mắn của mình với Samsung: sau 20 phút vô ích với số điện thoại hỗ trợ của Samsung vì không thể cung cấp“mã model” của Gear Live, Glynn bị từ chối khéo với lý do… không có nhân viên hỗ trợ. Sau đó, Glynn đành gọi điện tới số điện thoại do Google cung cấp với mục đích “hỗ trợ, sửa chữa và thay thế tại Mỹ trong vòng 1 năm“.

Nhân viên Google tỏ ra rất nhiệt tình và cố gắng giúp đỡ Glynn liên hệ lại với Samsung (do Google không trực tiếp sản xuất phần cứng). Một lần nữa, Glynn lại phải “đối phó” với Samsung: nhân viên hỗ trợ tuyên bố “không hiểu vấn đề” với Gear Live và vì sao Glynn lại không có bằng chứng (hóa đơn) mua hàng. Cuối cùng, nhân viên này kết luận Glynn sẽ phải trả tiền vì làm hỏng smartwatch trong khi nguyên nhân là do “lỗi thiết kế của Samsung”.

Samsung không muốn bảo hành smartwatch Gear Live

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được vì sao nhiều người dùng lại tuyên bố “Gear Live là sản phẩm điện tử có cơ chế sạc tồi tệ nhất từ trước tới nay“, hãy nhìn vào bức ảnh phía trên. Gear Live (ngoài cùng bên phải) là chiếc smartwatch duy nhất có vị trí lắp cục sạc vô lý tới mức người dùng hoặc phải úp mặt đồng hồ, hoặc phải đặt chênh vênh như trong hình. Tất cả các sản phẩm khác (Pebble Steel, LG G Watch) đều được sạc một cách dễ dàng và chắc chắn.

Chính cách sạc rất thiếu trực quan này đã gây ra vấn đề vỡ cổng sạc của Gear Live. Một vài người dùng khác cho biết cổng sạc của họ bị vỡ chỉ sau… 4 lần sạc. Một người dùng kém may mắn hơn cho biết adapter của anh ta cũng đã ngừng hoạt động.

Samsung không muốn bảo hành smartwatch Gear Live

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng sau khi đến tay người dùng, Gear Live đã gặp phải rất nhiều vấn đề trầm trọng. Theo đánh giá của Android Police, số lượng Gear Live gặp lỗi tương tự chắc chắn sẽ gia tăng nếu Samsung không chịu thay đổi thiết kế kỳ cục của mình.

Theo Vnreview

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot