Nhà bán lẻ lớn nhất Anh sẽ sản xuất điện thoại Android

Dù thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại nhưng sức hấp dẫn của nó vẫn còn rất lớn. Mới đây, nhà bán lẻ Tesco (Anh) đã tuyên bố sẽ sản xuất điện thoại chạy trên nền tảng Android và ra mắt ngay trong năm nay.

Nhà bán lẻ lớn nhất Anh sẽ sản xuất điện thoại Android

Cơ sở để nhà bán lẻ này nhìn thấy lợi nhuận ở thị trường điện thoại Android chính là thành công của dòng máy tính bảng Hudl mà họ tung ra vào năm ngoái.

Doanh số của Huld đã chạm mốc nửa triệu sau 1 năm, Tesco cũng dự kiến sẽ ra mắt phiên bản kế nhiệm trong năm nay.

Điểm khác biệt giữa điện thoại của Tesco và các thương hiệu khác trên thị trường có thể không nằm ở phần cứng. Nhiều khả năng tập đoàn này sẽ thuê một đối tác gia công thiết bị, sau đó tích hợp vào các dịch vụ đặc biệt của mình nhưng ứng dụng mua hàng, cung cấp thông tin giảm giá, bán hàng theo nhóm hoặc máy quét mã vạch…

Thương hiệu smartphone đến từ nhà bán lẻ dường như khá mới mẻ, tuy nhiên Tesco có cơ sở riêng của mình khi quyết định gia nhập thị trường này.

Gần đây cũng có tin đồn Amazon sắp ra mắt điện thoại thông minh với những tính năng đặc biệt, điều này hoàn toàn có cơ sở sau thành công của dòng máy tính bảng Kindle Fire. Nếu đúng như vậy, rõ ràng Tesco có cách nhìn tương đồng với Amazon trong việc tham gia thị trường thiết bị thông minh, nhưng họ thực hiện các bước đi nhanh hơn.

Theo TTCN

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot