Motorola sẽ đóng cửa nhà máy lắp ráp smartphone tại Mỹ vào cuối năm nay


The Wall Street Journal (WSJ) mới đây đã cho biết Motorola sẽ chính thức đóng cửa nhà máy lắp ráp smartphone tại Texas, Mỹ vào cuối năm nay.

Motorola sẽ đóng cửa nhà máy lắp ráp smartphone tại Mỹ vào cuối năm nay

Thông tin này cũng đã được chính Motorola xác nhận, lý do mà tập đoàn đưa ra đó là doanh số bán smartphone của hãng không đủ mạnh để duy trì hoạt động sản xuất, lắp ráp điện thoại tại Mỹ. “Điều mà chúng tôi nhận ra rằng đó là thị trường Bắc Mỹ là đặc biệt khó khăn“, Chủ tịch Motorola, ông Rick Osterloh tiết lộ. CEO Dennis Woodside cũng nói rằng: “Thật là hoang đường, bởi bạn không thể nào tiến hành quá trình sản xuất tại đây (Mỹ) vì chi phí là quá đắt đỏ“.

Được biết Motorola đã chuẩn bị cho kế hoạch này từ một thời gian trước đó, công ty đã tiến hành cắt giảm bớt số nhân công làm việc, từ vài ngàn người xuống còn 700 người như hiện tại. Số nhân viên còn lại sẽ được rút bớt dần dần từ bây giờ cho đến cuối năm.

Đây được xem như là một động thái không quá bất ngờ từ phía Motorola, đặc biệt là sau khi Motorola Mobility trở về tay của Lenovo – tập đoàn công nghệ Trung Quốc hứa hẹn sẽ cố gắng làm giảm bớt thua lỗ của Motorola chỉ trong vài quý. Và việc đóng cửa nhà máy tại Texas có thể là bước đầu trong kế hoạch làm giảm thua lỗ và khôi phục lợi nhuận.

Với việc đóng cửa nhà máy lắp ráp smartphone tại Texas, Mỹ, Motorola cho biết trong tương lai, họ vẫn sẽ duy trì dịch vụ tuỳ biến smartphone Moto Maker của hãng, tuy nhiên Moto Maker giờ đây sẽ chỉ còn hoạt động ở Brazil và Trung Quốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các smartphone mang mác “được lắp ráp tại Mỹ” từ Motorola sẽ không còn nữa.

Đây quả thật là một điều khá đáng tiếc với Motorola, khi ra mắt Moto X, họ luôn chú trọng vào việc máy “được sản lắp ráp tại Mỹ” và xoay quanh dòng chữ đó để hy vọng người dùng tin vào chất lượng và mua nhiều hơn. Tuy nhiên, “canh bạc” đó của Motorola đã thất bại thảm hại khi cái mà người dùng cần ở một chiếc smartphone vẫn là cấu hình, thiết kế, tính năng và giá cả, do đó dòng chữ “assembled in the US” vô hình chung trở thành một điều gì đó mà nhiều người không quá quan tâm.

Theo Tinh tế