LG đẩy mạnh sản xuất màn hình QHD 5,5 inch viền siêu mỏng

Tấm nền mới có thể được trang bị trên chiếc LG G3 mang đến độ phân giải cao gấp bốn lần chuẩn HD, viền màn hình mỏng chỉ 1,5 mm nhưng vẫn duy trì độ sáng tốt.
  • Màn hình smartphone đầu tiên có độ nét gấp 4 lần chuẩn HD  /  Smartphone viền siêu mỏng LG G3 lộ ảnh bản màu vàng

LG Display đã giới thiệu tấm nền kích thước 5,5 inch, độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel mà dự đoán sẽ được trang bị cho chiếc smartphone G3. Đặc tính của màn hình này đã được Tổ chức Nemko tại Na Uy kiểm tra và chứng nhận.

lgd-qhd-panel-copy-9419-1399620102.jpg

Tấm nền QHD 5,5 inch của LG được chứng nhận bởi Nemko.

Theo LG, panel mới đạt đúng chuẩn Quad HD với mật độ điểm ảnh lên đến 538 ppi. Hãng này cũng giảm độ mỏng viền màn hình xuống còn 1,5 mm, ít hơn 0,05 mm so với panel được sản xuất năm trước. Việc tăng số điểm ảnh cũng gây khó khăn nhằm duy trì độ sáng cho màn hình, tuy nhiên LG đã giải quyết được vấn đề này để đảm bảo tấm nền QHD cho độ sáng tương đương tấm nền Full HD của hãng.

LG cũng chạy đua trong việc giảm độ dày màn hình trong đó tấm nền mới khi hoàn thành sẽ dày 1,3 mm. Hãng cho biết, kích thước ấn tượng nhất mà họ đạt được là 1,15mm, mỏng bằng một nửa so với tấm nền của LG G2.

Mẫu smartphone Isai FL màn hình QHD 5,5 inch đã được LG giới thiệu dành cho thị trường Nhật Bản. Theo một số nguồn tin, phiên bản quốc tế của Isai FL là LG G3 cũng sẽ sở hữu tấm nền màn hình tương tự nhưng thiết kế ấn tượng hơn với bộ khung kim loại, các phím bấm ở mặt sau và trang bị bộ xử lý Snapdragon 805 mạnh mẽ.

Theo VNE – Đình Nam

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot