iPhone 6 khởi động chậm hơn iPhone 5S

Bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus mất nhiều thời gian để vào màn hình chính kể từ khi bật nguồn nhưng có tốc độ tải trò chơi nhanh gấp hai lần mẫu tiền nhiệm.
iphone-6-vs-iphone-5-1-21092014

Thời gian để khởi động ba mẫu iPhone theo thử nghiệm của Mashable.

Trang Mashable đã thực hiện thử nghiệm để so sánh sức mạnh xử lý trên hai mẫu iPhone 6 với sản phẩm tiền nhiệm là chiếc iPhone 5S. Bài kiểm tra gồm đo tốc độ khởi động, truy cập trang web và tốc độ tải trò chơi. Theo đó, iPhone 6 Plus mất 36,9 giây để vào màn hình chính từ lúc tắt nguồn, iPhone 6 là hơn 33,2 giây và iPhone 5S là hơn 28,5 giây.

iphone-6-vs-iphone-5-2-21092014

iPhone 6 và 6 Plus có tốc độ tải trò chơi nhanh gấp đôi iPhone 5S.

Thử nghiệm thứ hai là cùng truy cập vào một website, cả ba máy có tốc độ tải thương đương nhau. Đến thử nghiệm cuối cùng đo tốc độ truy cập vào trò chơi, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã thể hiện sức mạnh vượt trội của mình với tốc độ tải nhanh gấp đôi iPhone 5S. Bài kiểm tra này đưa ra một cách nhìn thực tế về tốc độ xử lý trên các mẫu iPhone nhưng mức độ chính xác còn phụ thuộc nhiều yếu tố như số lượng ứng dụng được cài đặt, chất lượng mạng, sai số trong khi đo…

Hai mẫu iPhone 6 được Apple trang bị bộ xử lý A8 64-bit thay thế cho chip A7 trên iPhone 5S. Theo công bố của hãng, vi xử lý mới có hiệu năng CPU hơn 20% và đồ họa GPU hơn 50% so với chip 64-bit đời trước. Theo một số người đã thử nghiệm iPhone 6 tại Việt Nam, trải nghiệm ban đầu trên điện thoại mới của Apple đều rất mượt mà và tốc độ không khác biệt nhiều so với iPhone 5S.

Theo VNE

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot