Apple chuẩn bị mua lại Beats với giá 3,2 tỷ USD?

Sáng nay, hàng loạt các tờ báo lớn và uy tín trên thế giới như Bloomberg, Financial Times, WSJ và NYTimes đều đưa tin về việc Apple chuẩn bị mua lại hãng âm thanh Beats với giá 3,2 tỷ USD.

Apple chuẩn bị mua lại Beats với giá 3,2 tỷ USD?

So với các công ty nhỏ lẻ mà Apple từng mua lại trước giờ thì đây được xem là thương vụ có giá trị lớn nhất của hãng này. Beats là hãng sản xuất tai nghe lớn nhất trên thế giới, họ có công nghệ, có phần cứng, có dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Việc mua lại Beats sẽ giúp Apple củng cố sức mạnh của mình trong các mảng đó vì hãng cũng đang sở hữu những sản phẩm liên quan bao gồm điện thoại iPhone, máy nghe nhạc iPod, máy tính Mac và các dịch vụ trực tuyến của iTunes.

Đại diện phát ngôn của cả hai hãng chưa có bình luận gì về báo cáo trên. Việc mua lại Beats rất có ý nghĩa đối với Apple vì ngành công nghiệp âm nhạc đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển của hãng. Theo thống kê của NPD Group cho biết trong năm ngoái, Apple chiếm đến 63% thị phần trên thị trường tải nhạc số online. Cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa có được một dịch vụ nghe nhạc trọn gói, thay vào đó iTunes của họ chỉ bán từng bài hát và album riêng lẻ mặc dù đây là nguồn bán nhạc lớn nhất trên toàn cầu. Trong khi đó, Beats hồi đầu năm nay lại mới giới thiệu một dịch vụ nghe nhạc cho phép người ta có thể nghe được toàn bộ các bài nhạc có trong cơ sở dữ liệu của họ với giá 9,99 USD/tháng, kèm theo đó là các playlist được tạo ra bởi chính các nhạc sĩ và DJ.

Đây có thể là cái mà Apple đang cần mặc dù trước đó Apple cũng đưa ra một dịch vụ gần giống đó là iTunes Radio, dịch vụ này miễn phí nhưng có chèn quảng cáo, nó cho phép người ta nghe nhạc thông qua các đài radio trên Internet và được tích hợp vào trong phần mềm Music trong các sản phẩm của Apple.

Theo các tờ báo trên cho biết thì hai hãng vẫn còn đang trong quá trình thương thảo, nếu thành công thì họ sẽ đưa ra thông báo vào tuần tới và đây sẽ là thương vụ lớn nhất của Apple từ trước đến nay. CEO Tim Cook của Apple nói họ đã mua lại tổng cộng 24 công ty nhỏ trong vòng 18 tháng trở lại đây. Thông thường sau khi mua lại một hãng nào, Apple sẽ đóng cửa công ty đó rồi đưa toàn bộ công nghệ và đội ngũ nhân viên của hãng đó vào trong các bộ phận liên quan của công ty mình.

Theo Tinh tế

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot