8 tính năng mới có mặt trên iOS 8 nhưng không được đề cập

Apple đã chính thức công bố iOS 8 tại sự kiện WWDC tối qua (theo giờ Việt Nam) với rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, có thể khuôn khổ thời gian không cho phép Apple nêu hết tất cả các tính năng vừa được hãng bổ sung này.

Dưới đây là 8 tính năng mới đã không được Apple nhắc đến nhưng được trang tin công nghệ The Verge tổng hợp lại:

8 tính năng mới có mặt trên iOS 8 nhưng không được đề cập

Hỗ trợ thực hiện cuộc gọi thông qua mạng Wi-Fi (Wi-Fi Calling)

TTCN đã có bài viết về tính năng này. Về cơ bản, đây là khả năng tương tự như OTT, cho phép gọi điện, nhắn tin miễn phí ở phạm vi nhất định thông qua mạng Wi-Fi và người dùng chỉ cần kết nối thiết bị của mình với Wi-Fi mà không phải chịu thêm cước phí nào khác.

Tuy nhiên, tính năng này phụ thuộc khá nhiều vào nhà mạng. Hiện mới chỉ có nhà mạng T-Mobile của Mỹ hỗ trợ Wi-Fi Calling.

Cuộc gọi chờ Facetime (FaceTime call waiting)

Đây là nâng cấp khá hữu dụng cho những ai sử dụng Facetime thường xuyên. Về cơ bản, tính năng này cho phép xếp “người thứ ba” vào hàng đợi. Tức là nếu bạn đang thực hiện gọi Facetime với người khác và nhận thêm cuộc gọi từ người thứ ba thì cuộc gọi này sẽ được xếp ở chế độ chờ. Bạn có thể nhận hoặc từ chối cuộc gọi này.

Hiển thị lượng pin mà mỗi ứng dụng tiêu thụ (%)

Trên iOS 8, Apple đã tích hợp khả năng cho phép người dùng biết ứng dụng nào đang “ngốn” pin nhiều nhất để đưa ra hướng xử lí – điều mà Android đã sử dụng trong nhiều năm qua nhưng cho tới thời điểm này mới được tích hợp trên iOS.

Tính thời gian đi lại

Android đã được tích hợp tính năng cho phép người dùng biết chính xác thời gian đi lại hoặc đến cuộc hẹn tiếp theo và có vẻ như iOS đang có tính năng tương tự. Nhiều khả năng tính năng này sẽ được tích hợp vào Siri hoặc Notification Center nhằm tạo những hướng dẫn thuận tiện hơn.

Thủ thuật cho ứng dụng (Tips app)

Đây là tính năng cho phép cung cấp thêm nhiều mẹo và thủ thuật hoặc những lời khuyên cho từng ứng dụng riêng biệt để người dùng làm việc tốt hơn trên iOS 8.

Hỗ trợ lấy nét và phơi sáng cho camera

Trước đây, những người đam mê chụp ảnh trên iPhone phải cần tới 2 tính năng này từ ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên với iOS 8, hỗ trợ lấy nét và phơi sáng đã được tích hợp sẵn vào Camera.

Tích hợp công cụ tìm kiếm Duckduckgo

Duckduckgo hiện đang là đối thủ đáng gờm của Google trên mặt trận tìm kiếm tại nhiều thị trường toàn cầu. Việc tích hợp sẵn công cụ tìm kiếm này vào Safari được cho là chiến lược người dùng mới của Apple nhằm đối đầu với Google hay Bing.

Bàn phím chữ nổi

Vẫn chưa rõ cách thức của bàn phím này nhưng nhiều khả năng, nó sẽ dễ dàng sử dụng hơn đối với người mù.

Theo TTCN

image_pdfimage_print

Trả lời bình luận

Quảng cáo Adspot
Quảng cáo Adspot